Năm 2024 : 295

Đại hội công đoàn cơ sở xã Yên Thượng khóa VI nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 24/04/2023, Công đoàn xã Yên Thượng đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội về phía huyện Chợ Đồn có đồng chí Ma Doãn Thành - Uỷ viên BCH LĐLĐ tỉnh - Huyện uỷ viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; về phía xã  có đồng chí Tá Hữu Thăng - Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lục Thị Tấm - Phó TT thường trực Đảng ủy, đồng chí Ma Văn Thái - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, và các đồng chí thường trực UBND, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, Chủ tịch các đoàn thể chính trị - xã hội và toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Yên Thượng.

Công đoàn xã Yên Thượng có 27 đoàn viên.Trong nhiệm kì 2017-2022, công đoàn xã đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động. Hàng năm, BCH Công đoàn đã phối hợp với UBND xã tổ chức, tham gia nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ, lợi ích thiết thực cho đoàn viên. Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thực hiện đúng đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được quan tâm như thực hiện "Năm kỷ cương hành chính", Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", ...Hằng năm, 100% đoàn viên công đoàn, người lao động tự nguyện đăng ký các phong trào thi đua.

Trong nhiệm kỳ qua, BCH Công đoàn luôn đổi mới phương thức hoạt động, tìm ra phương pháp hoạt động hiệu quả, tích cực và thu hút được đông đảo cán bộ công chức và người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn.

Phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023- 2028 được Công đoàn xã xác định: Xây dựng đội ngũ cán bộ, đoàn viên và tổ chức Công đoàn xã Yên Thượng vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa. Đẩy mạnh các phong trào thi đua hành động cách mạng; thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động trong công đoàn cơ quan.

Đồng chí Ma Doãn Thành - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Ma Doãn Thành - Uỷ viên BCH LĐLĐ tỉnh - Huyện uỷ viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện ghi nhận những kết quả công đoàn xã Yên Thượng đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022, đồng thời đề nghị Công đoàn xã Yên Thượng tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua hàng năm nhằm xây dựng công đoàn xã Yên Thượng ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Tá Hữu Thăng - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại đại hội

Cũng tại Đại hội đồng chí Tá Hữu Thăng - Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở xã Yên Thượng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ quan trọng để Công đoàn cơ sở xã đưa vào thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: Thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên nhằm phát huy tốt vai trò để tổ chức công đoàn thực sự là mái nhà chung của đoàn viên công đoàn. Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị thông qua hội nghị cán bộ, công nhân viên chức hàng năm, phát huy quyền dân chủ của cán bộ, đoàn viên; phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của cán bộ đoàn viên tại cơ quan, đơn vị.

Các đồng chí BCH khóa mới ra mắt đại hội

Sau một buổi  làm việc với tinh thần trách nhiệm cao của các đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Yên Thượng.Đại hội đã bầu ra được 3 đồng chí vào BCH Công đoàn cơ sở xã Yên Thượng khóaVI nhiệm kỳ 2023 -2028, trong đó đồng chí Triệu Văn Hòa - Công chức Tư pháp trúng cử chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Yên Thượng khóa VI nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội công đoàn cấp trên gồm 01 đồng chí.

Tác giả: Hương Trầm