Năm 2024 : 384

XÃ YÊN THƯỢNG TỔ CHỨC HỘI THI “TÌM HIỂU VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ” NĂM 2023

Căn cứ Hướng dẫn số 72/HD-MTTQ-BTT ngày 10/10/2023 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Kạn về việc Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023; Văn bản số 1542/STTTT-CNTT-BCTT của Sở Thông tin&TT Bắc Kạn về việc cung cấp tài liệu tuyên truyền về chuyển đổi số gắn với an toàn, an ninh mạng tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023;

Ngày 15/11/2023, BCĐ phát triển Văn hóa, thể thao và Du lịch –UBND xã phối hợp với Ủy ban MTTQ xã Yên Thượng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Tại ngày hội, đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về Chuyển đổi số” năm 2023. Đây là năm đầu tiên, đơn vị tổ chức Hội thi về Chuyển đổi số, nội dung  thi tìm hiểu về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản của Bộ ngành Trung ương và của tỉnh về chuyển đổi số; cách thức khai thác, sử dụng các ứng dụng số thuộc hệ thống chính quyền số, kinh tế số, xã hội số phù hợp người dân, doanh nghiệp hiện nay và một số kiến thức cơ bản về đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Tổng số có 09 đội tham gia với 27 thành viên. Hội thi đã thu hút đông đảo  hơn 650 lượt khán giả theo dõi trực tiếp và hơn 1000 lượt khán giả theo dõi gián tiếp qua nền tảng mạng xã hội facebooc của tài khoản cá nhân. Các đội tham gia thi gồm 02 nội dung : Phần thi giới thiệu: Các đội thi của các thôn giới thiệu các thành viên của đội mình bằng các hình thức như thơ, ca, hò, vè, kịch…,  nội dung cần nếu bật được ý nghĩa của Chuyển đổi số, thời gian mỗi đội thi không quá 5 phút; Thi kiến thức: Ban tổ chức cho các đội bốc thăm bộ câu hỏi và trả lời theo nội dung, mỗi một bộ câu hỏi có 05 câu. Yêu cầu khi trả lời phải nêu đúng, đầy đủ nội dung của đáp án.

Tại các phần thi, các đội thi đều nắm vững kiến thức, hiểu biết và có sự đầu tư kỹ càng, công phu. Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các đội tham gia.

Một số hình ảnh tại Hội thi “Tìm hiểu về Chuyển đổi số” năm 2023 tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc xã Yên Thượng năm 2023:

Tác giả: Hà Hiền
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Danh sách website các đơn vị