Năm 2024 : 1.627

Lãnh đạo xã thăm, tặng quà người có công và thân nhân của người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Nhằm thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta đối với các gia đình chính sách và người có công với cách mạng. Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024). Ngày 24/7, xã Yên Thượng thành lập 06 đoàn tổ chức thăm, tặng quà người có công và thân nhân của người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Đoàn do đồng chí Ma Văn Thái Bí thư Đảng uỷ - CT HĐND xã làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà người có công với cách mạng tại thôn Che Ngù. Cùng đi có lãnh đạo đoàn Thanh Niên và Quân sự xã.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Ma Văn Khải, đối tượng nhiễm chất độc hoá học; ông Ma Văn Bằng, đối tượng nhiễm chất độc hoá học; ông Ma Tiến Độ, đối tượng nhiễm chất độc hoá học; ông Ma Văn Cát, là đối tượng nhiễm chất độc hoá học.

Đoàn do đồng chí Lục Thị Tấm, Phó BT TT Đảng uỷ xã làm trưởng đoàn đã đến thăm tặng quà người có công với cách mạng tại thôn: Che Ngù, Thôn Nà Mòn. Cùng đi có đồng chí cán bộ VH-XH và Công An xã.

Đoàn đã đến thăm Bà: Hoàng Thị Tâm vợ liệt sỹ tại thôn Che Ngù; ông Hoàng Văn Khoa, đối tượng  Thương binh thôn Nà Mòn; ông Ma Văn Nhủng là đối tượng nhiễm chất độc hóa học tại thôn Nà Mòn; Bà Ma thị Năm là đối tượng thờ cúng liệt sỹ tại thôn Nà Mòn.

Đoàn do Đồng chí Ma Đình Đức  Phó BT Đảng uỷ xã làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người có công và thân nhân của người có công với cách mạng tại thôn Nà Mền, Nà Nhàm. Tham gia cùng đoàn có Đồng chí Trưởng công an xã, đồng chí Chủ tịch CCB và đại diện thôn.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình ông: Nông Văn Lang, đối tượng thờ cúng liệt sỹ tại thôn Nà Mền; ông Hoàng Văn Hựu, đối tượng nhiễm chất độc hoá học, thôn Nà Nhàm; ông Ma Thế Việt đối tượng nhiễm chất độc hoá học, thôn Nà Nhàm.

Đoàn do Đồng chí Ma Văn Cao, PCT HĐND xã làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà người có công và thân nhân của người có công với cách mạng tại thôn Nà Cà, Nà khuốt. Tham gia cùng đoàn có Cán bộ tư pháp xã, và đại diện công an xã.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Ma Đình Tông đối tượng nhiễm chất độc hoá học thôn Nà Cà, Ông; Ma Văn Dũng đối tượng thờ cúng liệt sỹ tại thôn Nà Cà, Ông: Nông Văn Ve đối tượng thờ cúng liệt sỹ tại thôn Nà Khuốt.

Đoàn do Đồng chí Nông Phi Hùng, Q. Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà người có công và thân nhân của người có công với cách mạng tại thôn Nà Huống. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Chủ tịch hội Phụ nữ và cán bộ văn phòng. Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình Ông; Ma Văn Trường đối tượng thờ cúng liệt sỹ tại thôn Nà Huống, Ông: Ma Văn Vực đối tượng thờ cúng liệt sỹ tại thôn Nà Huống.

Đoàn do Đồng chí Ma Thị Thu Thuỷ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà người có công và thân nhân của người có công với cách mạng tại thôn Bản Bây, Bản Liên, Pác Cộp. Tham gia cùng đoàn có đồng chí cán bộ VHXH, cán bộ văn phòng.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình Ông; Ma Tiến Lường đối tượng thờ cúng liệt sỹ tại thôn Bản Bây, Ông: Hoàng Văn Thuần đối tượng thờ cúng liệt sỹ tại thôn Bản Liên, Ông; Ma Văn Nguyệt đối tượng thờ cúng liệt sỹ tại thôn Bản Liên, Ông: Hoàng Văn Thái đối tượng Thương Binh tại thôn Bản Liên, Ông: Ma Văn Thuỷ đối tượng Bệnh binh tại thôn Pác Cộp.

Tại các gia đình đến thăm, Đoàn lãnh đạo xã đã trao quà thăm hỏi sức khỏe,  bày tỏ tình cảm, sự tri ân, lòng biết ơn đối với những đóng góp, cống hiến của người có công và và thân nhân của người có công với cách mạng đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tác giả: Ma Thị Thu Thuỷ