Năm 2024 : 384

Yên Thượng tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Hoà trong không khí cả nước tưng bừng tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam - ngày truyền thống Mặt trận tổ Quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Chiều ngày 15/11 Ban chỉ đạo phát triển VHTT&DL  - UBMTTQ xã Yên Thượng tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Chung vui cùng ngày Hội có ông Tá Hữu Thăng – HUV - Bí thư Đảng uỷ, CT HĐND.Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo nhân dân toàn xã tham gia.

Trong thời gian qua nhân dân các dân tộc xã Yên Thượng đã phát huy truyền thống tốt đẹp của chính sách đại đoàn kết.Từ đó làm thay đổi nếp nghĩ và việc làm, bãi bỏ các thủ tục lạc hậu ở địa phương, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, triển khai có nhiều bước phát triển mới, hướng về khu dân cư có nhiều bước sáng tạo, nhiều mô hình được xây dựng có hiệu quả và ngày càng nhân rộng tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp nhân dân, khắc phục mọi khó khăn, đóng góp các nguồn lực chung tay xây dựng nông thôn mới và tiếp tục phấn đấu xây dựng xã Yên Thượng về đích nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn tiếp theo.

Ông Ma Văn Thái – CTUBND – Trưởng BCĐ phát triển VHTT&DL phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại Ngày hội ông Ma Văn Thái – CTUBND – Trưởng BCĐ phát triển VHTT&DL xã Yên Thượng chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Yên Thượng đã đạt được trong năm qua và khẳng định sự đúng đắn của chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng, là minh chứng của việc thực hiện hiệu quả chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc. Mong muốn CBCC cùng toàn thể nhân dân tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, phát triển kinh tế hiệu quả, xây dựng nếp sống văn minh, thực hiện tốt quy chế dân chủ. Đẩy mạnh hơn nữa công tác chuyển đổi số, tạo điều kiện để các đơn vị doanh nghiệp tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, hướng dẫn người dân trải nghiệm ứng dụng CNTT trong công tác chuyển đổi số.

Tại ngày hội BCĐ phát triển Văn hóa, thể thao và Du lịch –UBND xã phối hợp với Ủy ban MTTQ xã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về Chuyển đổi số” năm 2023. Đây là năm đầu tiên xã tổ chức Hội thi về Chuyển đổi số với mục đích hướng dẫn người dân, doanh nghiệp trải nghiệm ứng dụng CNTT tiến tới thời đại công nghệ số sử dụng các ứng dụng số thuộc hệ thống chính quyền số, kinh tế số, xã hội số phù hợp người dân, doanh nghiệp hiện nay.Trong buổi tối cùng ngày phói hợp với trường Tiểu học, Mầm non và 10 thôn, bản tổ chức đêm giao lưu văn nghệ được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng, ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp

Một số hình ảnh  tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc xã Yên Thượng năm 2023:

Tác giả: Trầm Hương