Năm 2024 : 384

Xã Yên Thượng tổ chức hội nghị triển khai xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều ngày 2/8/2023. UBND xã Yên Thượng tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tham dự Hội nghị có đồng chí Triệu Quốc Huy - Phó trưởng Công an huyện; đồng chí Tá Hữu Thăng - HUV bí thư đảng uỷ , CTHĐND xã  các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã; các trưởng thôn, Công an viên, trưởng các mô hình đảm bảo an ninh trật tự cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã.

Xã Yên Thượng xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Năm 2023 xã Yên Thượng được UBND huyện lựa chọn để xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ). Để thực hiện được mô hình, cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành, triển khai các Nghị quyết, Kế hoạch về công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng mô hình xã điển hình. Qua đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ thôn đến xã và toàn thể nhân dân địa phương tập trung thực hiện những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương,  sự đoàn kết, nhất trí của đội ngũ CBCC.Hiện nay trên địa bàn xã không có tụ điểm phức tạp về  ma túy, tệ nạn xã hội; không để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự và những hoạt động bất hợp pháp xảy ra; công tác phòng cháy chữa cháy, an toàn giao thông được đảm bảo.

Đại diện các thôn ký cam kết xây dựng xã điển hình về phong trào bảo vệ ANTQ.

Lực lượng Công an xã luôn nắm chắc tình hình địa bàn thôn, bản, đối tượng, từ đó tham mưu giải quyết kịp thời, hiệu quả các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự xảy ra trên địa bàn; thực hiện tốt các quy định quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương,  việc tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm, đảm bảo 100% tin báo được tiếp nhận, kiểm tra, xác minh và chuyển cơ quan điều tra xử lý theo quy định. Duy trì hoạt động của các Tổ tự quản về an ninh, trật tự; Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy, điểm chữa cháy công cộng…

Thực hiện Bộ tiêu chí tạm thời xây dựng xã, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với 34 tiêu chí đưa ra, hiện nay địa phương đạt 100% tiêu chí.Tại hội nghị 10/10 thôn thực hiện ký cam kết xây dựng xã điển hình về phong trào bảo vệ ANTQ./.

Tác giả: Ma Văn Dân

Tác giả: Uỷ ban nhân dân xã Yên Thượng