Năm 2024 : 1.627

Đại biểu HĐND xã tiếp cử tri sau kỳ họp thứ 11 tại các thôn: Nà Mền, Pác Cộp, Nà Mền, Nà Huống.

Từ  ngày  03/7 đến ngày 04/7, Tổ Đại biểu HĐND xã  đã tổ chức tiếp xúc cử tri (TXCT) sau Kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp thường lệ) - HĐND xã Yên Thượng khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại các thôn Nà Mền, Pác Cộp,Nà Mòn, Nà Huống.

Thực hiện kế hoạch số: 60/KH – HĐND xã ngày 20/6/2024 về việc TXCT sau kỳ họp thứ 11 HĐND xã khoá XX tiếp xúc theo tổ bầu cử tại 04 điểm. Thương trực UB MTTQ xã chủ trì hội nghị TXCT.

Tại các buổi TXCT, đại biểu HĐND xã đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND xã khoá XX ( Thông qua một số nghị quyết HHĐND ngày 18/06/2024). Báo cáo trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 11- HĐND xã khoá XX.

Đại biểu HĐND xã  TXCT tại thôn Nà Huống .

*Tại thôn Nà Mền, cử tri đề nghị cơ quan điện lực Chợ Đồn xem xét khắc phục ( cắt bỏ) một số dây néo buông trũng không sử dụng và nâng độ cao 02 dây chằng tại điểm cột điện Nà Lại Cải thôn Nà Mền, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ gia đình canh tác sản xuất.

Đại biểu HĐND xã TXCT tại thôn Pác Cộp.

*Tại thôn Nà Huống : Cử tri đề nghị UBND thành lập đoàn, phối hợp cùng tập thể 02 thôn ( Nà Cà, Nà Huống) đi kiểm tra các điểm xung yếu, sạt lở diện tích đất canh tác hai bên bờ suối đối với toàn tuyến của cánh đồng Tông Kép thôn Nà Cà và cánh đồng Tông Huống thôn Nà Huống( từ phai Kẹm đến phai Leo), tổng hợp, kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo hạng mục ưu tiên.Tránh các kiến nghị nhỏ lẻ, không tập trung, kém hiệu quả.

Đại diện Đại biểu HĐND xã trả lời ý kiến cử tri .

Tại buổi TXCT, lãnh đạo HĐND,UBND , tổ Đại biểu HĐND xã tại các  đơn vị bầu cử số 1, số 2, số 3, số 4 đã trao đổi làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, những ý kiến còn lại sẽ tiếp tục nghiên cứu, xem xét và trả lời cho cử tri trong thời gian tới.

Tác giả: Ma Thị Thu Thuỷ

Tác giả: Ma Thuỷ